Khói bếp là một vấn đề quen thuộc với cuộc sống hiện nay khi ngày càng có nhiều nhà hàng, hàng quán... mọc lên liên tục và thải khói ra bên ngoài môi trường. Khói bếp công nghiệp bao gồm khói, mùi và dầu mỡ được tạo thành từ các chất hữu cơ bay hơi, mùi thức ăn, khói bếp và một lượng lớn dầu từ thực phẩm thải ra.
Vậy khói bếp công nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta như thế nào?
Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã được chứng minh thì họ phát hiện trong khói bếp do các quán ăn, nhà hàng thải ra tồn tại một lượng khói mùi và dầu mỡ rất lớn. Những người sống và thường xuyên làm việc trong môi trường như vậy sẽ vô tình hít phải chúng, về lâu về dài sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, nguy cơ dẫn đến ung thư rất cao.
Có thể có nhiều người chưa được biết nhưng theo các nhà khoa học đã nghiên cứu thì việc khói, mùi và dầu mỡ từ bếp công nghiệp thải ra sẽ được hòa quyện vào không khí và ngưng tụ thành các hạt bụi hữu cơ. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nước chúng sẽ bị phân hủy tạo ra nhiều chất khác nhau có mùi hôi thối, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường.
Như đã biết, khói bếp công nghiệp nếu không được xử lý tốt thì chúng sẽ đưa một lượng khói, mùi và dầu mỡ lớn ra bên ngoài. Đặc biệt là trong các nhà hàng, bếp ăn có không gian tương đối nhỏ thì chúng sẽ bám vào các thiết bị có bên trong bếp ăn hay tòa nhà, có thể kể đến các thiết bị như quạt thông gió, ống gió điều hòa... Và có thể có nguy cơ cháy nổ nếu khói, mùi và dầu mỡ bám lâu ngày trên các thiết bị này mà không được xử lý.
Ngoài ra còn nhiều và rất nhiều tác hại khác nữa mà khói bếp công nghiệp đem lại, do đó để ngăn chặn các tác hại này ngày càng trở nên nhiều hơn thì mọi người nên chủ động sử dụng các biện pháp xử lý khói bếp công nghiệp.
|