Chế biến thực phẩm là một lĩnh vực công nghiệp đang phát triển một cách nhanh chóng hiện nay. Do sự thay đổi thói quen ăn uống, thị trường thực phẩm, nước uống trong nước đang phát triển nhanh chóng và chất lượng thực phẩm ngày càng được đề cao vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm là những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm của công nghiệp thực phẩm rất lớn. Việt xây dựng phòng sạch trong công nghiệp thực phẩm đảm bảo kiểm soát được những yếu tố trên là điều quan trọng, nên được lưu ý.
Việc áp dụng phòng sạch trong chế biến thực phẩm giúp chất lượng sản phẩm làm ra đạt chất lượng. Bụi bẩn có thể gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm.
Trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm cần tuân thủ các quy định về chất lượng không khí nghiêm ngặt. Trong quá trình đóng gói một lượng bụi bẩn nhỏ hoặc độ ẩm không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ làm thực phẩm bị hư hỏng nhanh hơn thời gian tính toán trước đó.
Trong quá trình sản xuất, có thể sử dụng một số loại hóa chất đặc biện để khử trùng hoặc chất bảo quản thực phẩm nếu hệ thông HVAC của phòng sạch không lọc được những chất này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân viên và ô nhiễm môi trường.
Thiết bị xử lý mùi của phòng sạch trong công nghiệp chế biến thực phẩm còn đóng cai trò xử lý được hoàn toàn mùi trong không khí, mang đến sự thỏa mái và tập trung cho nhân viên.
Nấm mốc, bào tử, vi khuẩn hoặc virus
Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)
Các hợp chất độc hại (ví dụ giấm)
Bụi mịn từ đường, bột và các thành phần khô khác
Các thiết bị lọc khí phòng sạch chuyên dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm có thể loại bỏ đượng những loại bụi, khí bẩn, mang đến một bầu không khí trong lành, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sản xuất.
Thiết bị xử lý mùi SAAF Air Purification Systems (PRU & RU) |
Thiết bị xử lý mùi SAAF Machine Intake Filter (MIF) |
Bộ lọc không khí AstroCel II (Knife Edge) |
Sản phẩm vô trùng thống trị thị trường nước trái cây và đồ uống. Thị trường đang mở rộng sang các dòng sản phẩm khác, bao gồm sữa, rượu và nước trái cây
Chế biến sữa chua, sữa vô trùng hoặc phô mai mềm thường bắt buộc phải sản xuất trong điều kiện phòng sạch có nguồn không khí vô trùng.
Nhà máy bia nhận thấy rằng để bảo vệ bia tươi của mình, cần phải kiểm soát ô nhiễm trong môi trường.
Vi khuẩn được tìm thấy trong các sản phẩm thịt có thể gây tử vong do ngộ độc máu, viêm màng não (một bệnh ảnh hưởng đến cột sống và mô não), và thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với phụ nữ mang thai. Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thịt chế biến sẵn là một yếu tố làm tăng nhu cầu các thiết kế phòng sạch.
Sự phát triển của các sản phẩm bánh kẹo mới, ngày càng phức tạp đã làm tăng nhu cầu về thiết kế và xây dựng phòng sạch (nhiệt độ và độ ẩm, mức độ vi khuẩn ...) để đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời hạn sử dụng.
Việt Phát chuyên cung cấp các thiết bị phòng sạch dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.
|